Giỏ hàng

Cách chọn sửa rửa mặt cho da hỗn hợp

Làn da hỗn hợp đỏng đảnh khó chiều cần tìm sữa rửa mặt chân ái? Da mặt sạch sẽ, thông thoáng là tiền để để các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào da, giúp da khỏe mạnh và căng bóng hơn. Vậy nên việc lựa chọn một loại sữa rửa mặt cho da hỗn hợp tốt là điều hết sức quan trọng.

Đặc điểm da hỗn hợp

Da hỗn hợp là trường hợp da đặc biệt, với những bạn gái sở hữu da hỗn hợp sẽ là sự kết hợp của da dầu, da khô và có một chút nhạy cảm. 

Da hỗn hợp có biểu hiện khác biệt giữa hai vùng da, cụ thể:

  • Dầu tiết nhiều vùng trán, mũi, cằm (vùng chữ T) kèm theo tình trạng lỗ chân lông to.
  • Vùng hai bên má thường có hiện tượng mất độ ẩm và hoạt động tuyến dầu kém (Vùng chữ U)

Các bạn sỡ hữu làn da này nếu không chăm sóc đúng cách sẽ dễ bị mụn. Chính vì thế, da hỗn hợp hơi khó chăm sóc hơn so với những làn da khác.

Có 2 loại da hỗn hợp thường gặp: 

Da hỗn hợp thiên dầu: Vùng da trán, mũi, cằm bị đổ dầu nhiều hơn so với vùng da khác. Vào mùa hè, da có xu hướng đổ dầu và tiết nhờn nhiều, còn mùa đông lại có xu hướng khô căng hơn. Da hỗn hợp thiên dầu thường sẽ bị lỗ chân lông to ở hai bên má

Da hỗn hợp thiên khô: Ngược lại với da hỗn hợp thiên dầu, vùng da bị khô sẽ chiếm diện tích lớn hơn và chỉ đổ dầu ở vùng khóe mũi. Đặc biệt vào mùa đông vùng da phần cánh mũi hoặc cằm rất dễ bị bong tróc.

3 lưu ý khi chọn mua sữa rửa mặt cho da hỗn hợp

Ưu tiên chọn các sản phẩm dịu nhẹ, lành tính, an toàn và làm sạch da tốt

Lựa chọn hợp lý dành cho bạn là chọn mua sữa rửa mặt dành cho mọi loại da. Bởi các loại sữa rửa mặt đó thường dịu nhẹ và lành tính. 

Hoặc bạn cũng có thể ưu tiên chọn mua các sản phẩm sữa rửa mặt chứa thành phần salicylic acid. Hoạt chất này giúp làm sạch sâu từ bên trong, loại bỏ tình trạng tăng sinh bã nhờn, ngăn ngừa mọc mụn. 

Chọn theo tiêu chí này bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu làm sạch đồng thời bổ sung độ ẩm thích hợp để da không hề có cảm giác căng rát hay khô nứt. 

Làn da hỗn hợp “khó chiều” không những được làm sạch hiệu quả mà còn đem lại cảm giác mướt mềm và ẩm mượt.

Tránh xa các loại sữa rửa mặt chứa chất gây hại cho da, hương liệu

Hương liệu: Sữa rửa mặt chứa hương liệu là một trong những nguyên nhân gây kích ứng cho da, nhất là với da hỗn hợp, nghiêm trọng hơn là bị viêm da kích ứng cho đến phát ban.

Dầu khoáng: Dầu khoáng được sử dụng như một chất giữ ẩm nhưng một số loại dầu có thể gây bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn nhất là đối với làn da hỗn hợp thiên dầu.

Cồn: Thành phần khiến cho làn da mất đi lớp dầu tự nhiên cũng như protein ở trên da, ảnh hưởng trầm trọng và dẫn đến mất cân bằng độ ẩm của da, thậm chí gây kích ứng và lão hóa sớm, đặc biệt với da hỗn hợp thiên khô.

Tuyệt đối không ham rẻ mà mua sản kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái

Danh mục tin tức

Từ khóa