Giỏ hàng

Cách kích thích sản xuất collagen tự nhiên chống lão hóa

Collagen vô cùng quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ. Có nhiều cách để giúp cơ thể tự sản sinh collagen, hôm nay Elly's Secret sẽ hướng dẫn bạn phương pháp giúp kích thích collagen tự nhiên, an toàn, tiết kiệm.

Lợi ích của việc kích thích sản xuất collagen một cách tự nhiên

Collagen được hình thành và tăng cường một cách trật tự, có cấu trúc và không có nguy cơ dị ứng hay các phản ứng phụ, nhiễm trùng da. Hơn nữa, các thành phần giúp tăng cường và kích thích tổng hợp collagen tự nhiên tương đối rẻ tiền và an toàn.

Kích thích cơ thể sản xuất collagen tự nhiên giúp giảm đáng kể các nếp nhăn trên da cũng như làm chậm lại quá trình lão hóa trong việc làm đẹp.

Collagen không chỉ có vai trò đối với làn da mà còn tốt tốt cho xương khớp, tăng cơ, giảm mỡ, cải thiện hệ tiêu hóa. Sau đây Elly's Secret sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tăng cường, kích thích sản xuất collagen tự nhiên.

Phương pháp kích thích sản xuất collagen tự nhiên

Tăng cường bổ sung vitamin C

Vitamin C (acid ascorbic) đóng vai trò như chất chống oxi hóa là yếu tố quan trọng để tổng hợp collagen. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến tóc khô và chẻ ngọn, viêm lợi, chảy máu, nướu răng, da khô và đóng sừng, giảm khả năng chữa lành vết thương, xuất huyết da, suy giảm khả năng miễn dịch....

Các bác sĩ đều cho rằng vitamin C là thành phần chủ chốt trong việc hình thành collagen. Nếu cơ thể thiếu vitamin C, các amino acids không thể kết nối để tạo ra collagen.

Vai trò của vitamin C 

Vitamin C có khả năng chống lão hóa hiệu quả. Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ ăn nhiều rau, quả có chứa nhiều vitamin C như: đu đủ, chuối, dâu tây, xoài, cam, chanh, kiwi và các loại rau có màu xanh đậm như súp lơ xanh...

Các sản phẩm chăm sóc da chứa vitamin C cũng được coi là kích thích phục hồi collagen. Thông thường trên nhãn mác thường được ghi sản phẩm chứa L-Ascorbic acid, ascorbyl palmitate hay ascorbyl phosphate. 

Tuy nhiên vitamin C không có khả năng dự trữ trong cơ thể, do vậy các bạn cần bổ sung vitamin C hàng ngày. Tuy nhiên, bổ sung vitamin C không đúng liều lượng sẽ không tạo được hiệu ứng, ngược lại còn có thể có hại cho cơ thể.

Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế thế giới, lượng vitamin C cần thiết để thúc đẩy tổng hợp collagen tối đa là 1.000mg/ngày. Các bạn nên uống vitamin C 2 - 3 lần/ngày sau khi ăn sáng và trưa, mỗi lần từ 250mg - 500mg tùy theo liều lượng từng loại. Nếu bổ sung trên 1000mg/ngày bạn cần hỏi và tư vấn của bác sĩ.

Bổ sung các axit amin quan trọng

Collagen bao gồm các axit amin là một loại phân tử hữu cơ nhỏ. Tổng cộng có 20 loại axit amin khác nhau trong tế bào con người, nhưng chỉ có một số axit amin có chức năng tạo thành collagen là:

  • Threonine.
  • Pproline (hay còn gọi là Hydroxyproline).

Cơ thể bạn không thể sản xuất collagen nếu thiếu các axit amin này.

Threonine là một axit amin thiết yếu là loại cơ thể không thể tự sản xuất ra được. Vì vậy bạn cần bổ sung các axit amin này để cơ thể tổng hợp chất dễ dàng hơn. Bạn có thể bổ sung Threonine qua các thực phẩm chức năng hay qua các thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Threonine có nhiều trong các thực phẩm như: đậu lăng, đậu phộng, trứng, sữa, đậu nành, măng tây, thịt lợn, thịt bò và thịt gà.

Proline là một axit amin không thiết yếu, nghĩa là cơ thể bạn hay các axit amin khác có thể tự sản xuất ra được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung cho cơ thể bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu Proline như đậu nành, sữa, phô mai, thịt bò và bắp cải.

Giảm suy thoái collagen nhờ chống nắng và chế độ sinh hoạt điều độ, cân bằng

Danh mục tin tức

Từ khóa