Giỏ hàng

Chăm sóc da sai cách và những hậu quả khôn lường

Nhiều chị em thắc mắc,mình rất chăm sóc da, ngày nào cũng kem dưỡng kem chống nắng mà không thấy da được cải thiện chút nào cả?...Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ  lưu ý với bạn, nếu bạn đang mắc phải 1 trong 5 cách chăm sóc da sai cách thì bạn mãi không có được làn da như mong muốn.

1. Chăm sóc da sai cách khi không dùng nước tẩy trang

Chăm sóc da sai cách thứ 1: Không dùng nước tẩy trang

Đây là một trong rất nhiều nguyên nhân mà chị em mắc phải đó là nếu trên mặt không trang điểm nhất quyết không dùng nước tẩy trang. Nhưng thực tế thì ngược lại, việc bạn không dùng tẩy trang hàng ngày sẽ khiến lỗ chân lông bị bí tắc, từ đó gây ra mụn, viêm lỗ chân lông, tạo ra cac dấu hiệu lão hóa. Vì vậy đừng quên tẩy trang trước khi đi tới các bước tiếp theo.

2. Chăm sóc da sai cách khi rửa mặt để thật khô mới dùng kem

Chăm sóc da sai cách thứ 2: Đó là rửa mặt để thật khô mới bôi kem

Đây là những hiểu biết sai lầm của các chị em, bởi thực tế thì ngay sau khi rửa mặt khoảng 1 phút là bạn nên dùng kem luôn rồi, nếu mặt quá ướt hãy lấy khăn khô thấm nước rồi dùng nước hoa hồng, serum và kem dưỡng ngày – đêm như bình thường. Khi da đang mềm mịn và ẩm lúc này bạn nên dùng ngày các bước chuyên sâu sẽ khiến da dễ thẩm thấu, hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Chăm sóc da sai cách với tẩy da chết quá nhiều

Chăm sóc da sai cách thứ 3: Tẩy da chết quá nhiều

Ai cũng biết để có làn da đẹp, được tái tạo tươi trẻ thì tẩy da chết là việc không thể thiếu giúp da loại bỏ vảy sừng, da mềm mịn hơn, Tuy nhiên việc tẩy da chết quá thường xuyên hoặc chưa đúng cách sẽ phá vỡ mất màng bảo về da, khiến da mỏng dễ bị tổn thương.

Nên mỗi tuần bạn chỉ nên tẩy da từ 2 -3 lần/tuần. Tẩy trong thời gian 1 phút đến 1,5 phút.

4. Chăm sóc da sai cách khi dùng kem dưỡng ẩm

Chăm sóc da sai cách thứ 4: Không dùng kem dưỡng ẩm

Với đặc điểm khí hậu ở nước ta, nên hầu hết phụ nữ da thiên về da dầu, đặc biệt mùa hạ bạn sẽ nhìn thầy hầu hết da bị đổ dầu, nên da càng nhanh bị khô da. Nhưng nhiều chị em vì ngại da dầu nên không dùng kem dưỡng ẩm vì lo sợ bị bí lỗ chân lông. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm dẫn đến da nhanh khô và dễ bị lão hóa.

5. Chăm sóc da sai cách với kem chống nắng

Chăm sóc da sai cách thứ 5: Dùng kem chống nắng

Kem chống nắng thường sẽ có chỉ số SPF từ 30 – 50 ++ chúng có hiệu quả trong 4 -5 tiếng, nhưng nhiều chị em chưa hiểu hết nên thường chỉ bôi buổi sang nhưng dùng cho cả ngày. Đấy là cách làm chưa đúng, ngay cả khi bạn ngồi trong văn phòng bạn vẫn nên bôi 2 lần trong ngày vào sáng – chiều để kem có có hiệu quả tốt nhất.

Vậy với 5 cách chăm sóc da sai cách bạn hãy nghĩ lại xem mình có đang mắc phải 1 trong các điều này, nếu có hãy điều chỉnh càng sớm càng tốt nhé và các bước chăm sóc đúng đủ là: Nước tẩy trang – Tẩy da chết – sữa rửa mặt – mặt nạ - nước hoa hồng – Serum dưỡng da – kem dưỡng ngày đêm và kem chống nắng bạn nhé. Nhớ đừng bỏ quên bước nào cả, vì mỗi bước có một nhiệm vụ riêng với da của bạn đó.

Danh mục tin tức

Từ khóa