Giỏ hàng

Hồng sâm và nhâm sâm có gì khác nhau, phân biệt thế nào

Hồng sâm và nhân sâm là 2 loại dược liệu quý hiểm mà vũ trụ ban tặng cho con người. vì vậy, nếu sử dụng hàng ngày sẽ thúc đẩy cơ thể có sức để kháng tốt, thân tâm khỏe mạnh, da đẹp hồng hào. Vậy 2 loại này có gì khác nhau và cách nào để phân biệt hồng sâm và nhân sâm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.


PHÂN BIỆT HỒNG SÂM VÀ NHÂN SÂM

 • Tìm hiểu về nhân sâm

Hồng sâm và nhân sâm đều đem lại giá trị cao tuy nhiên chúng có một số điểm khác biệt riêng. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về nhân sâm.

Ngay từ thời rất xa xưa nhân sâm đã lọt vào 4 loại quý giá của đông y: Sâm – nhung – quế - phụ với tác dụng như kéo dài tuổi thọ, dưỡng khí, bồi bổ ngũ tạng…

Trên thế giới hiện nay sâm được trồng tập trung ở một vùng nhỏ Liên Bang Nga, Trung Quốc nhưng sâm được ưa chuộng nhất, cũng như có giá trị dinh dưỡng cao lại là sâm được mọc tự nhiên, trồng ở vùng núi cao của Triều Tiên, Hàn Quốc – một thương hiệu mà không bất cứ đâu có thể cạnh tranh được.

Vậy nhân sâm là gì? Nhân sâm là những củ sâm tươi, có màu vàng ngà, với rễ cái và rễ phụ xum xuê, chưa qua bất kì khâu chế biến nào cả.


 • Tìm hiểu về hồng sâm

Sản phẩm hồng sâm được ra đời từ người dân Cao Ly muốn bảo quản nhân sâm tươi để có thể sử dụng được lâu hơn. Họ đã nghĩ ra rất nhiều cách như hấp cách thủy, sấy khô, phơi ngoài nắng nhưng giá trị vẫn được giữ nguyên, sau rất nhiều công đoạn họ đã cho ra đời được sản phẩm hồng sâm với dưỡng chất saponin cao hơn rất rất nhiều so với nhân sâm tươi.

Nhắc tơi đây, chắc hẳn bạn đã phần nào phân biệt hồng sâm và nhân sâm. Hồng sâm thực chất là sản phẩm được chế biến từ các củ nhân sâm tươi, với sâm 6 tuổi có chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng cao, ổn định được sơ chế bằng hơi nước, phơi, sau đó sấy khô để hồng sâm giữ 14% lượng nước là đạt tiêu chuẩn.

Nhờ quá trình tác động trực tiếp bởi nhiệt mà hồng sâm có lượng saponin cao hơn ít nhất 1,5 lần với nhân sâm tươi.

Tuy nhiên hồng sâm và nhân sâm đều có những giá trị riêng có mà tùy theo nhu cầu để bạn lựa chọn.


 • Sản phẩm hồng sâm và nhân sâm bán trên thị trường hiện nay

Hiện nay nhân sâm bán trên thị trường sẽ bán theo củ, với nhân sâm đủ 6 năm, 1 kg sẽ dao động khoảng 3 – 4 củ đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Nhân sâm thường được mua về để ngâm rượu, mật ong, chế biến món ăn dinh dưỡng cho người suy nhược cơ thể…

Còn với hồng sâm hiện nay chủ yếu có 7 loại chính:

 1. Hồng sâm nguyên củ
 2. Cao hồng sâm
 3. Nước hồng sâm
 4. Viên uống hồng sâm 
 5. Hồng sâm cho trẻ em
 6. Trà và kẹo hồng sâm
 7. Các sản phẩm làm đẹp từ hồng sâm

Hồng sâm được chế biến thành nhiều sản phẩm, phù hợp với nhiều đối tượng, tiện lợi trong sử dụng nên thường được lựa chọn phổ biến hơn và được dùng hàng ngày.

Với sự quý giá của hồng sâm và nhân sâm nên giá thành của 2 loại này khá cao tuy nhiên hồng sâm phải qua nhiều khâu chế biến nên giá thường sẽ nhỉnh hơn một chút.


 • Một số lưu ý tới khách hàng khi mua hồng sâm và nhân sâm
 • Hồng sâm và nhân sâm với những sản phẩm bị nhái

Với những công dụng tuyệt vời mà hồng sâm và nhân sâm đem lại, nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi, với nhiều công đoạn, hình thức khác nhau, nhiều cửa hàng, đại lý đã trà trộn hồng sâm và nhân sâm chưa đủ 6 năm vào các sản phẩm 6 tuổi hoặc hồng sâm và nhân sâm Trung Quốc, Nga vào chung khiến người tiêu dùng không được sử dụng đúng sản phẩm mà mình mong muốn.

Vậy, để hạn chế tối đa tình trạng đang xảy ra bạn nên chọn nhưng Công Ty, cơ sở uy tín để đặt mua và sở hữu được sản phẩm đúng hãng, tránh “Tiền mất, tật mang”.


 • Trước khi sử dụng hồng sâm và nhân sâm cần tránh

Với hồng sâm và nhân sâm trước khi sử dụng bạn cần nắm rõ tình trạng sức khỏe từng thành viên gia đình mình nên với những người dễ bị phong hàn, lạnh bụng, lạnh chân tay, phụ nữ mang thai hay trẻ em cơ thể khỏe mạnh phát triển cân đối cũng không nhất thiết cần dùng thường xuyên.

Việc phân biệt hồng sâm và nhân sâm giúp bạn hiểu rõ dưỡng chất, giá thành, phương thức để lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Với những kiến thức trên chúng tôi hy vọng đã giải đáp phần nào những băn khoăn, thác mắc của bạn về dòng thảo dược quý hiếm này.

Danh mục tin tức

Từ khóa