Giỏ hàng

Những hậu quả khi chăm sóc da sai cách mà bạn không biết

Nhiều chị em thắc mắc,mình rất thường xuyên chăm sóc da, ngày nào cũng kem dưỡng kem chống nắng mà không thấy da được cải thiện chút nào cả?..Nguyên nhân rất lớn đến từ những sai lầm trong suy nghĩ và phương pháp dưỡng da của bạn. Muốn đẹp, trước tiên bạn cần phải hiểu đúng!

Thế nào là chăm sóc da sai cách

Không dùng nước tẩy trang

Việc bạn không dùng tẩy trang hàng ngày sẽ khiến lỗ chân lông bị bí tắc, từ đó gây ra mụn, viêm lỗ chân lông, tạo ra cac dấu hiệu lão hóa. Vì vậy đừng quên tẩy trang dù bạn có trang điểm hay không.

Rửa mặt để thật khô mới bôi kem

Ngay sau khi rửa mặt khoảng 1 phút là bạn nên dùng kem luôn rồi, đừng để khô rồi mới bôi. Nếu mặt quá ướt hãy lấy khăn khô thấm nước rồi dùng nước hoa hồng, serum dưỡng da và kem dưỡng ngày – đêm như bình thường. Khi da đang ẩm và mềm mịn là lúc bạn nên bôi kem để khiến da dễ thẩm thấu, hiệu quả hơn rất nhiều.

Tẩy da chết quá nhiều

Việc tẩy da chết quá thường xuyên hoặc chưa đúng cách sẽ phá vỡ mất màng bảo về da, khiến da mỏng dễ bị tổn thương.

Vậy nên mỗi tuần bạn chỉ nên tẩy da từ 2 -3 lần/tuần. Tẩy trong thời gian 1 phút đến 1,5 phút.

Không dùng kem dưỡng ẩm

Đặc điểm khí hậu ở nước ta là nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, nên hầu hết phụ nữ da thiên về da dầu, đặc biệt mùa hè bạn sẽ nhìn thầy hầu hết da bị đổ dầu, nên da càng nhanh bị khô da. Nhưng nhiều chị em vì ngại da dầu nên không dùng kem dưỡng ẩm vì lo sợ bị bí lỗ chân lông. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm dẫn đến da nhanh khô và dễ bị lão hóa.

Dùng kem chống nắng

Nhiều chị em có thói quen bôi kem chống nắng buổi sáng nhưng dùng cho cả ngày. Đây là suy nghĩ sai lầm bởi kem chống nắng thường sẽ có chỉ số SPF từ 30 – 50 ++ chúng có hiệu quả trong 4 -5 tiếng, nhưng, ngay cả khi bạn ngồi trong văn phòng bạn vẫn nên bôi 2 lần trong ngày vào sáng – chiều để kem có có hiệu quả tốt nhất.

Chăm sóc da đủ tốt là cả 1 chặng đường dài, nhiều khi không phải là câu chuyện 1 tháng 2 tháng mà là 20 năm 30 năm. Bạn hãy nghĩ lại xem mình có đang mắc phải 1 trong các điều này, nếu có hãy điều chỉnh càng sớm càng tốt nhé

Danh mục tin tức

Từ khóa